Tư thế ngủ ảnh hưởng đến khả năng tình dục ở nam giới như thế nào

Nằm sấp hoặc nằm nghiêng đều gây ra tác động xấu đến cơ quan sinh dục ở nam giới, dẫn đến giảm khả năng tình dục. Tư thế nằm ngủ phù hợp nhất là nằm ngửa, hai chân giang rộng ra.

Theo những nghiên cứu về sức khỏe của các chuyên gia, tư thế nằm sấp không chỉ chèn ép lên các cơ quan nội tạng, làm tổn thương nội tạng về lâu dài, gây ra khó thở mà còn gây áp lực đè nén lên hệ thống sinh sản của nam giới. Khi nằm sấp, dương vật bị chèn ép sẽ khó tuần hoàn máu, dễ gây mộng tinh, nhiệt độ khó phân tán, tác động xấu đến chức năng sinh tinh làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Ngoài ra nằm sấp trong khi ngủ còn gây ra mệt mởi, chóng mặt. Tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.

Nằm sấp
Nằm sấp khi ngủ không tốt cho cơ quan sinh dục

Ở tư thế nằm nghiêng bên phải, dương vật và tinh hoàn bị ép giữa 2 chân, gây ra áp lực nhiều hơn khi đứng. Một số người thường xoay chuyển liên tục khi ngủ, gây xoắn thừng tin, khiến tinh hoàn không nhận được các chất dinh dưỡng kịp thời, không đào thải được các chất thải ra ngoài. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể dẫn đến thiếu máu nuôi tinh hoàn cục bộ, dễ gây hoại tử.

Nằm nghiêng bên phải

Nằm nghiêng bên trái không phải là tư thế ngủ tốt nhất. Khi nằm như vậy, tim sẽ bị chèn ép làm chậm sự lưu thông máu trong cơ thể, bao gồm cả lưu thông máu ở bộ phận sinh dục. Cơ quan sinh dục nếu không được cung cấp đủ máu trong lúc ngủ có thể dẫn đến triệu chứng rối loạn cương dương.

nằm nghiêng bên phải

Tư thế ngủ nằm ngửa là thích hợp nhất. Đàn ông nên nằm ngủ tư thế này, chân duỗi tự nhiên để không chèn ép lên các cơ quan nội tạng và cơ quan sinh sản. Ngoài ra, nằm ngửa còn tránh tình trạng xoắn bìu, giúp cho cơ quan sinh dục có đủ không gian phân tán nhiệt hiệu quả, giúp cho quá trình lưu thông máu được ổn định, có lợi cho sức khỏe và cơ quan tình dục