Các yếu tổ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh trùng là hai yếu tố có ảnh hưởng tới khả năng sinh con của nam giới. Vậy nguyên gì gây ra ảnh hưởng tới chất lượng và số  lượng tinh trùng. Dưới đây các chuyên gia của xin giới thiệu một số yêu tố gây ra những ảnh hưởng xấu tới chất lượng tinh trùng.

Yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng
Yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

1.Nhiệt độ

Trong các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng thì nhiệt độ là yếu tố phổ biến mà ít được nam giới được chú ý nhất . Nhiệt độ xung quanh bộ phận sinh dục cao sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của tinh trùng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Nhiệt độ sinh dục được khuyến cáo đối với nam giới là 35 độ

Lời khuyên của bác sĩ dành cho nam giới là muốn có tinh trùng khỏe mạnh thì nên mặc quần lót rộng, có chất liệu thoáng mát, không nên tắm nước quá nóng, không nên đặt laptop lên đùi để giúp cho nhiệt độ xung quanh bộ phận sinh dục không quá cao.

>>> Xem thêm: Tác hại của bệnh sùi mào gà và cách điều trị, phòng tránh

2. Hút thuốc và uống rượu bia

Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá đều gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng làm suy giảm khả năng di chuyển của tinh trùng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích có thể gây ra tổn hại tới DNA của tinh trùng vì thế mà dẫn tới tình trạng dị dạng tinh trùng. Ngoài ra nếu như nam giới sử dụng nhiều rượu bia có thể là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

3. Thuốc chữa bệnh

Một số loại thuốc kháng sinh có tác động trực tiếp tới sự hình thành của tế bào sinh dục gây ra đột biến gen và dj dạng tinh trùng.

4. Môi trường độc hại

Vô sinh là một hiện tượng ngày một phổ biến một phần là do môi trường sinh sống và là việc độc hại, bị ô nhiễm có thể gây ra những ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng của tinh trùng. Những người mà thường xuyên làm việc trong môi trường đôc hại và thường xuyên phải tiếp xúc hóa chất  như chất phóng xạ, thuốc bảo vệ thực vật … thì gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới số lương cũng như chất lượng của tinh trùng.

5. Lao động quá sức

Khi mà lao động quá sức, quá căng thẳng hay luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao có thể dẫn tới suy giảm số lượng của tinh trùng.

>>> Xem thêm: Nhờ quả mướp đắng, tình trạng viêm họng sẽ hết sau 15 phút