Nhờ quả mướp đắng, tình trạng viêm họng sẽ hết sau 15 phút

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một loại thuốc giân gian rất tốt, lành tính, rất dễ sử dụng và chữa được nhiều bệnh như ho, viêm họng.

Mướp đắng là một loại quả thường có vào mùa hè, có vị hơi đắng, nếu nhai kỹ có cảm giác bùi bùi, ngầy ngậy. Từ mướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt…

tri-hoi-nach-voi-kho-qua-1430840483977-8-0-2184-3264-crop-1430851937874

Theo một số kết quả nghiên cứu, mướp đắng là một loại quả rất giàu khoáng chất và vitamin như: protein, lipit, carbon hidrat, và nhiều loại khoáng như canxi, magie, sắt, kali …

Trong dân gian người mướp đắng được sử dụng để chữa được những bệnh viêm họng, từ viêm họng cấp cho tới bệnh viêm họng dai dẳng, lâu ngày không khỏi và mãn tính.

Trường hợp bị viêm họng cấp

Lấy một quả mướp đắng rửa sạch, sau đó nhai mướp đắng trong miệng, nuốt từ từ phần nước của mướp đắng. Còn phần bã và phần hạt vừa nhai xong đem chà ở xung quanh cổ. Với việc áp dụng cách này bệnh viêm họng cấp của bạn có thể được đánh bại chỉ sau 15 phút.

Xem thêm:

Hết chướng bụng đầy hơi, tao bón nhờ hạt mít

Với trường hợp bị viêm họng mãn tính lâu ngày

Nguyên liệu: 250-500g mướp đắng, 100-200g củ cải, 125-250g thịt nạc

Các bước thực hiện

Đầu tiên đem thịt nạc, mướp đắng và củ cải đi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Cho các nguyên liệu vào trong nồi hầm chín với nước và cho gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần và ăn liên tục trong vòng 20 ngày sẽ có hiệu quả.

Dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.