Những tư thế ngủ sau, bạn sẽ mơ thấy điều mình muốn

Một số nghiên cứu gần đây kết luận rằng tư thế nằm ảnh hưởng rất lớn đến những giấc mơ của chúng ta. Vì thế khi bạn đang khò khò mà đột nhiên giật mình tỉnh dậy vì gặp ác mộng, thì nhiều khả năng là do tư thế ngủ của bạn đang có vấn đề.

Nào chúng ta hãy cùng đọc bài này để quyết định xem tối nay mình nên ngủ kiểu gì nhé:

Tư thế 1: Nằm nghiêng

Những người ngủ nghiêng bên phải thường chỉ mơ thấy chó con và cầu vồng. Giấc mơ của nhóm này khá tích cực và vui vẻ, ít ác mộng so với người nằm nghiêng bên trái. Người nằm nghiêng bên phải cũng ngủ sâu hơn và ngon, tuy nhiên cũng có những mặc tốt nhất định khi ngủ nghiêng bên trái.

nam-ngu-nghieng-ve-ben-phai-gay-ton-hai-suc-khoe1456887468

Khoa học cho rằng mạch bạch huyết hoạt động mạnh mẽ phía bên trái của cơ thể. Vậy nên khi ngủ nghiêng về bên trái, cơ thể của bạn sẽ có nhiều thời gian để lọc độc tố, dịch bạch huyết và chất thải qua ống ngực và các hạch bạch huyết.

Khi bắt đầu nằm nghiêng về bên trái, việc loại bỏ độc tố thông qua đường tiêu tiểu cũng được cơ thể bắt đầu hoạt động năng suất hơn. Điều này xảy ra là vì tư thế này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể bạn  hấp thụ chất dinh dưỡng và giải phóng chất thải tốt hơn.

Tư thế  nằm ngửa

Nghiên cứu cho rằng khi nằm ngửa, bạn thường mơ thấy mình rơi vào tình huống chơi vơi, luôn cảm thấy như mình đang bị bị lật tẩy, phơi bày hay nhạo báng… Chẳng hạn như bạn mơ thấy mình đến trễ giờ họp, trễ giờ thi hay nghiêm trọng hơn là bạn “tồng ngồng” mà chạy thẳng ra đường. Đây có thể xem là ác mộng. Người nằm ngửa cũng khó nhớ được giấc mơ của mình, điều này lại tốt vì họ chỉ toàn gặp ác mộng nên cũng không nên nhớ lại.

Xem thêm:

Các yếu tổ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Tư thế 3: Nằm sấp

Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Calvin Kai-Ching Yu tiến hành trên 670 người, ông kết luận rằng những người nằm sấp thường hay mơ thấy những chuyện liên quan đến tình cảm, chẳng hạn như: làm đám cưới, hôn người lạ, hẹn hò với người nổi tiếng…

Tư thế 4: Ngủ kê cao gối

Với tư thế này, giấc mơ của bạn sẽ rõ ràng hơn, như thể bạn đang ở một trạng thái “sắp tỉnh”. Ở tư thế nằm hơi dựng đứng, những giấc mộng của bạn có vẻ rất gần gũi với thực tế. Thậm chí khi tỉnh dậy, bạn cứ nghĩ rằng chuyện đã xảy ra rồi vì giấc mơ quá thật.

Nói tóm lại, để ngủ sâu, ngon hơn và mơ những giấc mộng đẹp, ngoài tư thế ngủ, bạn cũng nên kiêng đồ ăn cay, luôn đảm bảo chăn gối mền mùng sạch sẽ tinh tươm và tránh xem phim kinh dị. Bạn nên ngủ trong phòng tối không hắt sáng và đừng quên để các thiết bị công nghệ ngoài phòng ngủ.