Sống với nhau cả đời chưa chắc đã biết yêu

Cái mà người ta tưởng là tình yêu khi mới yêu nhau và lấy nhau sẽ đổ vỡ nhanh chóng để nhường cho giai đoạn mới với những đòi hỏi mới. đổ vỡ sau giai đoạn đầu là tất yếu. khi nào vượt qua được để hiểu nhau thì mới gọi là bước đầu của tình yêu.

Tình yêu đích thực là một sự cam kết rằng mình có trách nhiệm hỗ trợ sự phát triển tinh thần và tâm linh của bạn đời. tương tự như vậy với con cái.
Có nhiều tình cảm được khoác áo tình yêu, nhiều và rất nhiều tới nỗi người ta nói rằng tình yêu là đau khổ. tình yêu mà gây đau khổ là sự ích kỷ muốn sở hữu, chi phối, ký sinh trên người khác để đem lại sự thoả mãn cho bản thân. tình cảm vị kỷ thể hiện rõ nhất khi người ta nhanh chóng bất mãn khi bạn đời/con cái khác ý mình.

Tình yêu đích thực
Tình yêu đích thực

Tình cảm vị kỷ phổ biến hơn rất nhiều so với tình yêu, phổ biến tới nỗi người ta cho rằng là lẽ đương nhiên, là quyền của bố mẹ và vợ chồng. người ta làm khổ nhau và bảo rằng mình có quyền. Nếu còn coi thường đối tượng mình yêu thì chẳng hề có yêu gì ở đó cả.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của phụ nữ

Tình yêu đích thực hàn gắn con người. tình cảm nào đem lại đau khổ thì không phải. không hề khó để phân biệt nhưng quá khó để thừa nhận – thừa nhận rằng cả đời có lẽ ta chưa từng biết yêu và ta cũng chưa từng được yêu. không dám đối mặt với sự thật, và tiếp tục giả vờ.
Sự chạy trốn phổ biến nhất là chạy trốn khỏi chính mình.
Tình yêu đích thực là tình yêu trao cho tự do: tự do được là chính mình.