Khi đàn bà yêu

Thứ tình yêu hoang dại của đàn bà. Khi đã yêu, đàn bà chưa khi nào toan tính, cháy hết mình để rồi cũng đau đến tận sâu thẳm con tim khi người thay áo.
Bởi thế mà có nhiều đàn bà, biết mình sai nhưng vẫn dấn thân vào cuộc tình ngang trái, chấp nhận làm cái bóng sau lưng người đàn ông, chấp nhận làm 1 tiểu tam, chỉ được nhắn tin, gọi điện trong giờ hành chính chỉ để được người đàn ông khen ngoan, thưởng cho vài lời ngon ngọt. Có khi nào, nàng nhận ra, người đàn ông chỉ cần nàng để trò chuyện trên chuyến đường dài chứ không phải bến bình yên???

Bởi thế, có nhiều người đàn bà, vì yêu nên trọn nghĩa tào khang. Nhắm mắt đi qua nỗi đau của riêng mình, cầm điện thoại của người đàn ông lên rồi lặng lẽ đặt xuống. Thôi thì tự an ủi mình. Mắt mình không thấy thì tim mình không đau. Chàng ở ngoài kia thế nào không biết, chỉ cần về nhà vẫn trọn nghĩa vẹn tình.

Thứ tình yêu hoang dại của đàn bà
Thứ tình yêu hoang dại của đàn bà

Còn mình vẫn đau đáu mơ hồ, cảm giác, cùng một lời yêu thương, chàng đang gửi đến cho bao người khác để rồi nàng cứ héo hon bên lũ trẻ ngày một lớn, còn chàng vẫn hoang dại ngoài kia, một ngày thả lời chót lưỡi đầu môi với bao nhiều cô gái khác.

Bởi vì đàn bà yêu, hoang dại, ngu si.

Yêu hết mình rồi lại đau hết mình. Miệng đàn bà nói, mình không biết ghen. Nhưng khi người đàn ông vô tình làm đau người đàn bà chỉ vì một tin nhắn chẳng biết lơ đãng mà buông ra hay vì cái tình nghĩa tào khang đã nhạt nhoà thì người đàn bà cũng vì đau đớn mà buông xuôi. Không ghen nhưng cũng Không tha thứ, không thanh minh, nàng lựa chọn góc bình yên cho mình, cô đơn, gặm nhấm nỗi đau cho mình tàn tạ.

Yêu cho thật nhiều rồi đớn đau thật nhiều. Bao nhiêu người đàn ông hiểu được tình yêu của đàn bà? Bao nhiều người đàn ông hiểu được, khi nàng đã tự nguyện nói lời yêu chàng thì chàng hãy trân trọng, đừng để người đàn bà phải đớn đau vì yêu, đau đớn quá thì cảm xúc nào còn lại?…

Thân đàn bà

Phấn son nào chẳng tươi… nhưng đời thật bạc.
Lơi lả có chừng rồi tắt lại những đam mê
Cuộc đời chả nhẽ nào mãi lê thê
Bao lần rũ áo để mà cười mà khóc..?
Đàn bà, có khi nào yêu theo cách khác???