Luyện cho cả nhà ăn cay vì lợi ích đủ đường, ngừa ung thư

Một nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Vermont (Mỹ) đã phát hiện ra rằng tiêu thụ ớt liên quan đến việc giảm 13% tỷ lệ tử vong.

Năm 2014, một nghiên cứu cho thấy rằng ăn ớt cũng giúp bạn sống lâu hơn. Theo Medical Dayly ngoài ớt, thì 3 loại gia vị cay khác được liệt kê dưới đây cũng tốt với sức khỏe.

1415860553

Gừng

Tháng 9 năm 2016 một nghiên cứu trên tạp chí của Nông nghiệp và Hiệp hội Hóa thực phẩm Mỹ tìm thấy rằng capsaicin trong ớt kết hợp với các hợp chất chính trong gừng, 6-gingerol, có thể làm giảm nguy cơ gây ung thư.

Cải ngựa

Thường xuyên ăn cải ngựa rất tốt cho sức khỏe, chúng bao gồm cả việc thúc đẩy các đặc tính chống ung thư. Theo một thông cáo báo chí từ trường Đại học Illinois (Mỹ), thậm chí bạn chỉ cần một muỗng cà phê gia vị cải ngựa mỗi ngày cũng đủ để giúp bạn có được lợi ích sức khỏe này.

Wasabi

Hỗn hợp wasabi thường được dùng trong các thực phẩm tươi sống là loại gia vị tốt cho sức khỏe. Theo như Healthy Eating, wasabi có chứa hợp chất chống viêm nên giúp giảm nguy cơ đau tim và giảm tình trạng đột quỵ.

Xem thêm:

Cách ăn uống để loại trừ tiểu đường,bệnh gút, ung thư từ trong trứng nước